Đường dẫn truy cập

Sữa bột giả tại Trung Quốc


Báo chí Trung Quốc cảnh cáo là một loại sữa bột không đủ tiêu chuẩn đang được mang ra bán tại tỉnh Hồ Nam ở trung bộ Trung Quốc, một sự kiện làm người ta nhớ lại một cuộc khủng hoảng y tế năm ngoái tại một phần đất khác trong nước khiến 13 em bé thiệt mạng.

Hôm nay, tờ Nhân Dân Nhật Báo đăng tin một bé gái 6 tháng tuổi bị đau nặng vì thiếu chất dinh dưỡng sau khi được nuôi bằng một loại sữa bột không đủ tiêu chuẩn.

Em bé này cân nặng chưa đầy 5 kilô, nhưng đầu to hơn tay chân rất nhiều, và em bị đau yếu trong suốt tháng qua trước khi được đưa nhập viện.

Tin nói là em này được nuôi bằng một loại sữa bột chỉ có đôi chút protêin và rất ít các chất dinh dưỡng khác. Sữa này mang nhãn hiệu "Tăng Mãnh", cùng nhãn hiệu với vài loại thực phẩm thiếu tiêu chuẩn dành cho trẻ em mà năm ngoái người ta thấy mang bán trong tỉnh An Huy ở đông bộ.

Nhà chức trách tại Hồ Nam đang điều tra xem loại sữa này xuất phát từ đâu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG