Đường dẫn truy cập

Đại tá người Serbia Vujadin Popovic ra đầu thú với tòa án La Haye


Một viên sĩ quan người Serbia ở Bosnia bị truy tố vì liên can đến vụ thảm sát năm 1995 ở Srebrenica vừa nộp mình cho tòa án xét xử tội ác chiến tranh ở La Haye.

Đại tá Vujadin Popovic đáp máy bay từ Belgrade đến Hà Lan hôm nay để trả lời các cáo trạng diệt chủng và tội ác chống nhân loại. Các cáo trạng xoay quanh vai trò của ông này đối với cái chết của khoảng 8000 đàn ông và trẻ em Hồi giáo sau khi các lực lượng Serbia chiếm đóng khu vực của người theo đạo hồi ở Srebrenica năm 1995.

Trong khi đó, tòa án La Haye đã ra lệnh cho tại ngoại hầu tra 4 bị cáo, gồm có cựu Tổng thống Serbia, ông Milan Milutinovic, cựu phó thủ tướng Nam Tư, ông Nikola Sainovic, cùng với 2 cựu tướng lãnh.

Tuy nhiên, lệnh phóng thích một tướng lãnh đã được hoãn thi hành để công tố viên có thời giờ kháng án. Cả 4 người này đều bị truy tố về những hành vi đàn áp người gốc Albanie ở Kosovo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG