Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush thảo luận với Ngoại trưởng Ấn Độ tại Tòa Bạch Ốc


Tổng Thống Bush đã thảo luận với Ngoại trưởng Ấn Độ Natwar Singh tại Tòa Bạch Ốc ngày hôm nay. Các nhà ngoại giao cho hay cuộc gặp gỡ đã được dàn xếp để Hoa Kỳ bày tỏ tầm mức quan trọng trong mối quan hệ với Ấn Độ.

Tháng trước, chính phủ Bush loan báo bán phản lực chiến đấu cơ F-16 cho đối thủ của Ấn Độ là Pakistan. Ông Singh nói với báo chí rằng ông và Tổng Thống Bush đã thảo luận về mối quan hệ giữa Pakistan và Ấn Độ, nhưng ông không cho biết là các cuộc thảo luận này có đề cập tới các chiến đấu cơ F-16 hay không.

Theo ông Singh, mối quan hệ của Ấn Độ với Pakistan đã được cải thiện mau lẹ và rằng mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Ấn Độ đang rất tốt đẹp.

Theo chương trình, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice cũng đã tham dự cuộc gặp gỡ giữa Tổng Thống Bush và Ngoại trưởng Ấn Độ, và sẽ vừa dùng cơm trưa vừa làm việc với Ngoại trưởng Singh trong ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG