Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ được quyền tiếp tục xử dụng một căn cứ quân sự ở Kyrgyzstan


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, ông Donald Rumsfeld, đã nhận được cam kết từ giới lãnh đạo mới của Kyrgyzstan là Hoa kỳ sẽ được quyền tiếp tục xử dụng một căn cứ quân sự ở quốc gia Trung Á này.

Trong chuyến dừng chân ở thủ đô Bishket trong một thời gian ngắn ngày hôm nay, ông Rumsfeld đã hội kiến quyền Tổng thống Kurmanbek Bakiyev và thảo luận về vấn đề liên quan đến căn cứ không quân Ganci trong vùng ngoại ô Bishket. Ông Bakiyev cho báo chí biết rằng quân đội Mỹ có thể tiếp tục xử dụng căn cứ này đễ hỗ trợ cho các cuộc hành quân ở Afghanistan.

Ông Rumfeld đến Kyrgyzstan từ Pakistan, nơi ông đã hội kiến Tổng thống Pervez Musharraf, một đồng minh then chốt của Hoa kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố.

Theo lời phát ngôn viên bộ ngoại giao Pakistan, ông Rumsfeld đã bày tỏ sự cảm kích đối với sự hợp tác chặt chẽ của Pakistan trong cuộc chiến toàn cầu chống chủ nghĩa khủng bố và về vai trò quan trọng của Pakistan trong nỗ lực thăng tiến hòa bình và ổn định của vùng Nam Á.

Trước đó trong ngày hôm qua ông Rumfeld đã gặp gỡ Tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan tại Kabul. Hai ông đã thảo luận về các vấn đề an ninh và tương lai của các lực lượng Mỹ ở Afghanistan. Ông Rumsfeld về lại Washington trong ngày hôm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG