Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Rumsfeld thăm Afghanistan bất ngờ


Bộ trưởng quốc phòng Hoa kỳ, ông Donald Rumsfeld, đã hội đàm với Tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan tại Kabul để thảo luận về vấn đề an ninh, và về tương lai của các lực lượng Hoa kỳ đang có mặt tại Afghanistan để đánh đuổi tàn quân của chế độ Taleban đã bị lật đổ.

Nhà lãnh đạo Afghanistan cho biết nước ông muốn có các quan hệ an ninh lâu dài với Hoa kỳ, nhưng ông không cho biết là có thiết lập một căn cứ quân sự thường trực của Hoa kỳ tại Afghanistan hay không.

Trong chuyến viếng thăm bất ngờ đến Afghanistan, Ông Rumsfedl cũng đến gặp các binh sĩ Mỹ đang đồn trú tại nam bộ nước này, gần biên giới với Pakistan.

Ông đã ca ngợi các nỗ lực của lực lương Hoa kỳ trong việc chống lại các phiến quân Taleban và quân khủng bố al-Qaida vẫn còn ẩn náu trong khu vực.

Theo dự trù ông Rumsfedl sẽ hội đàm với Tổng thống Pervez Musharraf và nhiều giới chức Pakistan khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG