Đường dẫn truy cập

Vấn đề thiếu điện năng tại Việt Nam sẽ trở nên nghiêm trọng hơn trong những năm tới đây


Một trong những thách thức lớn đối với giới hữu trách kinh tế Việt Nam hiện nay là mối nguy bị thiếu hụt từ 400 đến 1,100 megawatt điện trong vòng 3 năm tới đây.

Tường thuật của hãng thông tấn tài chánh Dow Jones trích lời một chuyên gia năng lượng của Ngân hàng Thế giới thế giới ở Việt Nam, ông Philip Gray, nói rằng tuy mức thiếu hụt trong năm nay không đáng kể, nhưng vấn đề thiếu thốn điện năng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn trong những năm tới đây.

Để giải quyết vấn đề này, giới hữu trách Hà nội dự trù xây dựng thêm nhiều nhà máy phát điện và nâng cấp hệ thống lưới điện, đồng thời với việc chấp hành một đạo luật về điện năng bắt đầu có hiệu lực từ ngày mồng 1 tháng 7 năm nay để gia tăng tính cạnh tranh và đa dạng của thị trường điện lực, hiện đang do Tổng Công ty Điện Lực Việt Nam nắm độc quyền khai thác.

Được biết, trong năm vừa qua Việt Nam sản xuất khoảng 40 tỉ kilo watt điện và theo "Sách lược Phát triển Điện lực" đề ra hồi tháng 10 năm 2004, con số vừa kể sẽ tăng lên tới mức từ 88 đến 93 tỉ kilo watt vào năm 2010.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG