Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tuyên bố thực hiện được những cải thiện đáng kể về nhân quyền trong năm 2004


Trung Quốc tuyên bố là đã thực hiện được những cải thiện đáng kể trong lãnh vực nhân quyền trong năm 2004.

Trong bản phúc trình dài 41 trang được phổ biến ngày hôm nay, Bắc Kinh nói rằng mức phát triển kinh tế vững mạnh của Trung Quốc và tiêu chuẩn sống được nâng cao đã đóng góp vào những tiến bộ về nhân quyền.

Bản phúc trình cũng nhấn mạnh tới một chiến dịch thanh trừng quan trọng nhắm vào hàng ngàn viên chức chính phủ bị cho là đã xử dụng sai trái quyền hành của mình và vi phạm quyền của dân chúng. Bản phúc trình cho biết người dân Trung Quốc hiện được hưởng quyền tự do theo đuổi niềm tin tôn giáo của mình.

Hôm thứ Ba, Trung Quốc bác bỏ một phúc trình do hai tổ chức Human Rights Watch và Human Rights In China phổ biến, trong tố cáo Bắc Kinh sử dụng luật chống khủng bố để ngược đãi người Hồi giáo Uighurs trong vùng Tân Cương một cách bất công, nhằm kiểm soát tinh thần quốc gia của người Uighurs.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG