Đường dẫn truy cập

Trợ Lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Zoellick thăm Iraq


Nhiều vụ nổ xảy ra đã làm rung chuyển thủ đô Iraq ngày hôm nay giữa lúc một viên chức cấp cao khác nữa của Hoa Kỳ viếng thăm nước này.

Trợ Lý Bộ trưởng Quốc phòng Robert Zoellick đã viếng thăm cứ điểm cũ của phiến quân là thành phố Fallujah để thanh sát các nỗ lực tái thiết tại đây. Sau đó, ông gặp Tổng Thống Jalal Talabani và Thủ Tướng Ibrahim Al-Jafaari của Iraq tại Baghdad.

Trong khi đó, gần Kirkuk, 9 cảnh sát viên thiệt mạng trong khi tìm cách tháo gỡ ngòi nổ của một trài bom. Tại Baghdad, ít nhất 4 người bị thương trong 3 vụ nổ riêng rẽ.

Một nữ phát ngôn viên cho biết vụ nổ thứ tư nhắm vào một đoàn quân xa của Bộ Quốc phòng khiến 5 người Iraq tử thương và 4 nhân viên khế ước của Mỹ bị thương.

Đài truyền hình al-Jazeera cho chiếu một đoạn phim video mà đài này nói là có hình một nhân viên khế ước người Mỹ bị bắt cóc hôm thứ Hai gần Baghdad.

Đoạn phim video cho thấy người này kêu gọi các viên chức Mỹ mở một cuộc đối thoại với phiến quân để cứu mạng ông ta.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG