Đường dẫn truy cập

Greg Ryan: Huấn luyện viên mới của đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ


Liên đoàn Bóng Đá Hoa Kỳ đã mướn Greg Ryan làm huấn luyện viên chính cho đội tuyển bóng đá nữ, thay thế bà April Heinrichs từ nhiệm hồi tháng Hai.

Ông Ryan, 48 tuổi, từng làm phụ tá cho bà Heindrichs và giúp bà dẫn dắt đội tuyển nữ của Mỹ đoạt huy chương vàng Olympic 2004 tại Athens. Chính ông cũng đã đích thân hướng dẫn đội tuyển Mỹ đoạt cúp bóng đá nữ danh tiếng Algarve tại Bồ Đào Nha tháng trước.

Ông Ryan từng là huấn luyện viên của đội bóng đá nữ thuộc các viện đại học Wisconsin, Southern Methodist và Colorado. Ông cũng đã từng làm việc 6 năm với Liên Đoàn Bóng Đá Nam vùng Bắc Mỹ.

Đội tuyển bóng đá nữ của Mỹ đang trong giai đoạn chuyển tiếp sau khi một vài đấu thủ chính là Mia Hamm, Julie Fowdy và Joy Fawcett rời khỏi đội tuyển hồi năm ngoái.

Huấn luyện viên Heinrichs từ nhiệm ngày 15 tháng Hai vừa rồi sau khi lập một thành tích với 87 trận thắng, 20 trận thua và 17 trận hòa. Có tin nói bà từ chức vì có những bất đồng quan điểm quanh phương pháp huấn luyện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG