Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Trung Quốc tiên liệu một "thế kỷ của Á châu" về công nghệ thông tin


Hôm nay, thủ tướng Trung Quốc, ông Ôn Gia Bảo đã đi thăm Bangalore, nơi được coi là cái nôi kỹ thuật của Ấn Độ, và đưa ra lời kêu gọi cả hai bên dẹp qua mối hiềm khích lâu đời và hợp tác với nhau.

Trong khi đi thăm công ty xuất khẩu nhu liệu điện toán lớn nhất của Ấn Độ là Tata Consultancy Services, ông Ôn Gia Bảo tuyên bố Ấn Độ có thế mạnh về phần mềm trong khi Trung Quốc có thế mạnh về phần cứng. Ông nói rằng nếu hợp tác với nhau thì hai nước có khả năng khởi động điều ông gọi là một thế kỷ của Á châu về kỹ thuật thông tin.

Ông Ôn Gia Bảo cũng đi thăm tổ chức khảo cứu không gian Ấn Độ và các văn phòng tại Bangalore của công ty chế tạo thiết bị viễn thông lớn nhất của Trung Quốc là công ty kỹ thuật Hoa Vĩ.

Trong khi đi thăm Viện Khoa Học Kỹ Thuật Ấn Độ, một thanh niên Tây Tạng đã leo lên một tháp cao và hô to những khẩu hiệu bài Hoa và thả xuống các truyền đơn. Hôm qua, thanh niên Tây Tạng đã tổ chức một cuộc biểu tình trước sứ quán Trung Quốc ở New Delhi.

Ngày mai, ông Ôn Gia Bảo sẽ đến New Delhi để mở các cuộc hội đàm với thủ tướng Singh về các vấn đề biên giới và mậu dịch song phương.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG