Đường dẫn truy cập

Vợ chồng Thái Tử Charles và Camilla lên đường đi Scotland


Lễ cưới của Thái Tử Anh Charles và bà Camilla đã kết thúc và đôi vợ chồng vương giả đã lên đường đi Scotland để hưởng tuần trăng mật.

Lễ cưới của Thái Tử Charles,người sẽ kế vị ngai vàng Anh, và bà Camilla Parker Bowles đã diễn ra trong với các nghi thức đơn giản hôm thứ bảy.

Sau đó đức Tổng Giám Mục Canterbury đã chủ tế một thánh lễ cho Thái Tử và bà Camilla Parker Bowles tại Nguyện Đường Thánh George trong Lâu Đài Windsor của hoàng gia.

Hai người đã thề sẽ trung thành với nhau, những người dự lễ đã cùng cầu nguyện với họ và đôi tân hôn cũng đã xưng tội.

Đây là lễ cưới thứ nhì của cả hai người, sau cuộc tình kéo dài suốt 30 năm.

Cha mẹ của Thái Tử Charles, Nữ Hoàng Anh và Hoàng Thân Phillip, đã dự thánh lễ cùng với hàng trăm quan khách và các khách mời.

Sau lễ thành hôn, bà Camilla Parker Bowles sẽ mang tước hiệu là Nữ Công Tước Cornwall. Theo luật của Anh thì bà sẽ trở thành hoàng hậu nếu Thái Tử Charles lên nối ngôi mẹ ông, Nữ Hoàng Elizabeth.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG