Đường dẫn truy cập

Vietnam Airline sẽ khai trương đường bay trực tiếp tới Đức


Tổng công ty hàng không Việt Nam dự trù khai trương đường bay trực tiếp tới Đức trong vài tháng tới để thay cho đường bay hiện nay phải quá cảnh ở Nga.

Tường thuật hôm thứ sáu của hãng thông tấn Pháp trích lời một viên chức của Vietnam Airlines cho biết ngày khai trương đường bay thẳng từ thành phố Hồ chí Minh, Hà nội đến Frankfurt hiện chưa được ấn định, nhưng có phần chắc là sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7.

Hiện nay, công ty hàng không quốc doanh của Việt Nam này có hai chuyến mỗi tuần bay từ thành phố Hồ chí Minh đến Frankfurt, với hai chặng dừng là Hà nội và Moskova. Khi có chuyến bay thẳng, giờ bay sẽ được rút ngắn khoảng 4 tiếng đồng hồ.

Trong năm 2004, Vietnam Airlines đã phục vụ một số lượt khách kỷ lục là 5 triệu người, giúp cho doanh thu gia tăng 16% lên tới 1 tỉ 100 triệu đô la.

Các viên chức của công ty này dự kiến số hành khách trong năm nay sẽ tăng 13,6%, lên tới 5 triệu 700 ngàn người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG