Đường dẫn truy cập

LHQ cắt giảm khẩu phần ăn của hơn 1 triệu người tại Darfur vì thiếu tiền


Cơ quan viện trợ lương thực của Liên Hiệp Quốc nói rằng họ phải giảm bớt khẩu phần tiêu chuẩn ăn uống của hơn 1 triệu người đang sống trong vùng Dafur của Sudan, vì lý do thiếu tiền.

Chương trình Thực phẩm Thế giới của Liên Hiệp Quốc hôm thứ sáu nói rằng kể từ tháng tới họ sẽ cắt phân nửa số thịt trước đây vẫn phát cho những người thiếu ăn tại Darfur; Tuy nhiên, các trẻ em đang suy dinh dưỡng và các bà mẹ đang nuôi bé sơ sinh, sẽ không bị ảnh hưởng.

Chương trình Thực phẩm Thế giới của Liên Hiệp Quốc nói rằng hiện thời, họ vẫn nhận được nhiều loại bột và hạt; nhưng các món như dầu ăn, các loại đậu, muối, đường, và thực phẩm biến chế chỉ nhận được rất ít, mặc dù đã kêu gọi đóng góp rất nhiều lần.

Theo ước tính của Liên Hiệp Quốc, sau 2 năm giao tranh giữa Lực lượng chính phủ và phiến quân tại Dafur, đã có khoảng 180 ngàn người chết và hơn 2 triệu người mất mát nhà cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG