Liên hiệp quốc chiều nay trao cho các công tố viên danh sách 51 người bị cáo buộc là tội phạm chiến tranh tại khu vực Darfur của Sudan.
Tòa án xử các tội phạm quốc tế tại La Haye sẽ nhận lãnh danh sách vừa kể cùng nhiều tài liệu khác liên quan đến vụ xét xử.
Tuần rồi, Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc đã biểu quyết đưa các nghi can phạm tội chiến tranh tại Darfur ra trước tòa án quốc tế.
Chính phủ Sudan nói rằng sẽ không giao nạp bất cứ một công dân Sudan nào bị đưa ra xét xử tại nước ngoài.
Trong khi đó, Thông tấn xã Reuters loan tin nhiều ngàn người biểu tình tại thủ đô Khartoum của Sudan để phản đối nghị quyết của Liên hiệp quốc.
Hoa kỳ và các tổ chức nhân quyền nói rằng chính phủ Khartoum ủng hộ các dân quân người Ả rập bị tố cáo thực hiện các tội ác chống lại thường dân ở Darfur.