Đường dẫn truy cập

Cảnh sát tại thủ đô Togo dùng lựu đạn cay để giải tán biểu tình


Cảnh sát tại thủ đô Lomé của Togo đã dùng lựu đạn cay để giải tán đám biểu tình phản kháng đòi đình hoãn cuộc bầu cử Tổng Thống trong tháng này.

Tin từ hiện trường cho hay ít nhất 2000 người phản kháng thuộc phe đối lập tuần hành tới tòa đô sảnh của thủ đô đã bị cảnh sát chống rối loạn chặn lại ngày hôm nay. Cảnh sát cũng đã phá vỡ một cuộc biểu tình tương tự hôm thứ Tư.

Những người biểu tình muốn cuộc bầu cử tại Togo hoãn lại tới ngày 10 tháng 7. Phe đối lập nói là Ủy Ban Bầu Cử đã duyệt lại các danh sách cử tri để loại bỏ nhiều cử tri sống trong các cứ diểm của phe này.

Chính phủ chối bỏ là không hề làm như vậy.

Các cuộc bàu cử đã được dự trù diễn ra ngày 24 tháng Tư. Cuộc bầu cử này được thực hiện sau khi cái chết của Tổng Thống Gnassingbe Eyadema tạo ra một cuộc khủng hoảng về chuyện ai sẽ là người lên kế nhiệm ông.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG