Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn cảnh sát Israel được bố trí trong khu phố cổ của Jerusalem


Hàng ngàn cảnh sát Israel đã được đưa tới bố trí trong khu phố cổ của Jerusalem để bảo vệ những buổi cầu nguyện của người Hồi giáo giữa lúc có sự lo ngại rằng một cuộc tụ tập được dự trù của những thành phàn Do thái quá khích tại thành phố linh thiêng này có thể tạo ra bạo động.

Cảnh sát đã được tung ra tuần tiễu trên những ngả đường dẫn vào khu phố cổ cũng như quanh khu đền thờ Al-Aqsa đang bị tranh chấp.

Các phần tử Palestine đấu tranh đã dọa bác bỏ lệnh hưu chiến tạm thời và trả đũa nhắm vào người Israel nếu người Do Thái biểu tình tiến vào khu đền thờ.

Khu này là khu linh thiêng đối với người Do Thái vì có những ngôi đền được đề cập tới trong kinh thánh.

Dân lập cư Do Thái trước đây đã đe dọa dùng khu đền thờ này như một phần của cuộc phản kháng của họ đối với kế hoạch triệt thoái khỏi dải Gaza và vài khu lập cư trên vùng tây ngạn của Thủ Tướng Ariel Sharon.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG