Đường dẫn truy cập

Israel quyết định không phá hủy nhà cửa của người Do Thái trên dải Gaza


Bộ trưởng Quốc phòng Israel đã quyết định không phá hủy các căn hộ của người Do Thái trên giải Gaza sau khi những người này di tản khỏi đây trong năm nay trong vụ triệt thoái của Israel ra khỏi vùng lãnh thổ này.

Quyết định của ông Shaul Mofaz dường như để bảo tồn các căn hộ của khoảng 8500 dân lập cư được chỉ định rời khỏi dải Gaza và 4 vùng trên vùng Tây Ngạn vào tháng 7 này.

Chính sách mới, được tiết lộ hôm nay, còn cần phải được sự chấp thuận của chính phủ. Có thể sẽ có lời loan báo chính thức vào Chủ Nhật này.

Lúc đầu Israel dự tính phá hủy những căn hộ trong vùng Gaza quá đông người và nghèo nàn, nhưng tin nói là đã có quyết định hành động ngược lại để tránh những chỉ trích của quốc tế có thể có khi vụ phá hủy khởi sự.

Trong khi đó, cảnh sát Israel bắt giữ hai phần tử cực đoan thuộc cánh hữu vì bị nghi gài chất nổ giả gần một ngôi chợ ở Jerusalem. Cảnh sát cho rằng những nghi can này tìm cách tạo thêm bầu không khí căng thẳng trong thời gian sắp diễn ra vụ di tản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG