Đường dẫn truy cập

Bắc Kinh phản đối việc EU giới hạn nhập khẩu hàng tơ sợi của Trung Quốc


Trung Quốc cực lực phản đối một hành động của Liên Hiệp Âu Châu nhằm giới hạn việc nhập khẩu hàng tơ sợi của Trung Quốc. Theo những nguyên tắc của Liên Hiệp Âu Châu được loan báo hôm thứ Tư thì việc nhập khẩu hàng tơ sợi gia tăng từ giữa 10% và 100% so với mức của năm 2004 có thể đưa tới những cuộc điều tra dẫn đến việc áp đặt hạn ngạch.

Bộ Thương Mại Trung Quốc hôm nay nói rằng những nguyên tắc của Liên Hiệp Âu Châu vi phạm những nguyên tắc căn bản của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới.Hành động của Liên Hiệp Âu Châu diẽn ra sau khi hệ thống hạn ngạch quốc tế có từ 31 năm nay đối với việc nhập khẩu hàng tơ sợi kết thúc hồi tháng Giêng vừa rồi.

Việc chấm dứt hệ thống hạn ngạch này đã khiến các nhà sản xuất tại những nước đã và đang phát triển phải đương đầu với đợt sóng hàng nhập khẩu của Trung Quốc, nước mà giới sản xuất hàng may mặc được hưởng lợi nhờ giá nhân công rẻ mạt.

Chính phủ Hoa Kỳ cũng đang phải đối diện với các yêu sách của ngành công nghệ sản xuất hàng may mặc của Hoa Kỳ đòi cấm nhập khẩu 14 loại hàng may mặc xuất khẩu từ Trung Quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG