Đường dẫn truy cập

Mở lại tuyến đường lịch sử xuyên Kashmir


Hai nhóm người Ấn độ và Pakistan đã đi bộ qua cầu Kaman để vượt qua lằn ranh kiểm soát chia đôi hai miền Kashmir trong gần 60 năm.

Những người Ấn độ ở Kashmir đã bất chấp lời đe dọa của những phần tử ly khai và đã tiến vào phần đất do Pakistan kiểm soát để đáp lại chuyến băng qua ranh giới trước đó của một nhóm người Pakistan sinh sống trong vùng Kashmir.

Vụ băng qua cầu này là một phần của việc mở lại tuyến đường lịch sử xuyên Kashmir, nối liền thành phố Muzaffarabad trong vùng Kashmir thuộc Pakistan với thủ phủ Srinagar của vùng Kashmir thuộc Ấn.

Vừa rồi là phát biểu của thủ tướng Manmohan Singh của Ấn độ khi ông đến tiễn 2 chiếc xe mà ông gọi là đoàn xe hòa bình. Ông nói rằng đoàn xe này đã khởi hành và không có gì có thể ngăn chận.

Ông Singh cũng ca ngợi sự đóng góp của Tổng thống Pakistan, ông Pervez Musharraf, cho điều mà ông gọi là một diễn tiến có thể đưa các mối quan hệ giữa Ấn độ và Pakistan tiến vào một kỷ nguyên mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG