Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sẽ không phái đại diện đến dự tang lễ Đức Giáo Hoàng


Trung quốc cho biết sẽ không phái đại diện đến dự tang lễ của Đức Giáo hoàng Gioan Phao Lồ Đệ Nhị để phản đối sự hiện diện của Tổng thống Đài Loan ở buổi lễ này.

Hôm nay, một phát ngôn viên bộ ngoại giao ở Bắc kinh nói rằng Tổng thống Trần Thủy Biển sẽ lợi dụng chuyến đi Roma để cổ xúy cho Đài Loan chính thức độc lập. Tổ chức chính của giáo hội Công giáo ở Trung quốc cũng viện dẫn lý do vừa kể để từ chối phái đại diện tới Roma.

Hôm nay, nhà lãnh đạo Đài Loan lên đường đi Italia cùng với Bộ trưởng ngoại giao và các nhà lãnh đạo Thiên chúa giáo và Hồi giáo Đài Loan.

Đây là chuyến viếng thăm chính thức đầu tiên của một nhà lãnh đạo Đài Loan tới Âu châu và mang lại cho ông Trần Thủy Biển một cơ hội hiếm có để xuất hiện cùng với mấy mươi nhà lãnh đạo khác trên thế giới tại một buổi lễ quốc tế.

Tòa Thánh Vatican là một trong số rất ít các chính phủ có quan hệ ngoại giao với Đài Loan, là phần đất mà Trung quốc cho là lãnh thổ của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG