Đường dẫn truy cập

Bài nói chuyện của Hòa Thượng Thích Quảng Độ được đọc trước Ủy ban Nhân quyền LHQ


Một nhân vật bất đồng chính kiến hàng đầu tại Việt Nam kêu gọi cải cách dân chủ, trong một thông điệp được lén lút đưa ra khỏi Việt Nam để gửi cho Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.

Ủy ban này đang họp thường niên ở Geneve trong 6 tuần lễ, và họ đã nghe được giọng nói của Hòa Thượng Thích Quảng Độ trong một tài liệu được ghi âm tại thành phố Hồ Chí Minh, nơi hòa thượng đang bị quản thúc tại gia.

Trong thông điệp này, Hòa Thượng Thích Quảng Độ kêu gọi chấm dứt đàn áp tôn giáo tại Việt Nam, và nói rõ là ông đã gửi thông điệp này đến Uûy ban Nhân quyền Liên Hiệp Quốc để xin phổ biến tiếng nói của những người bất đồng chính kiến tại Việt Nam.

Hòa Thượng Thích Quảng Độ là Viện Trưởng Viện Hóa Đạo, thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống nhất, một giáo hội đã bị cấm hoạt động.

Cả Hòa Thượng Thích Quảng Độ lẫn đức Tăng Thống Thích Huyền Quang đều đang bị giam cầm và bị tố giác là tàng trữ các bí mật nhà nước.

Việt Nam là nước đang bị cộng đồng quốc tế, kể cả Hoa Kỳ, chỉ trích về đàn áp tôn giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG