Đường dẫn truy cập

Syri đưa ra thời biểu cho việc triệt thoát binh sĩ khỏi Li Băng


Giới chỉ huy quân đội Li Băng và Syri loan báo giai đoạn cuối của vụ triệt thoái quân đội Syrie ra khỏi Li Băng sẽ khởi sự vào thứ năm và sẽ hoàn tất vào 30 tháng 4 là hạn chót.

Tin về thời biểu rút quân được đưa ra hôm thứ hai, trong lúc có thêm binh sỹ Syri tháo gỡ dồn bót khi đặc sứ LHQ Terje Roed – Larsen mở các cuộc thảo luận trong khu vực. Đặc sứ cho hay LHQ sẽ kiểm chứng cuộc triệt thoái.

Đặc sứ Roed –Larsen họp vào thứ hai tại Beirut với tổng thống Li Băng Emile Lahoud và nhấn mạnh về nhu cầu mở cuộc bầu cử quốc hội công bằng và tự do của Li Băng.

Hai ông cũng thảo luận về việc giải giới các dân quân tại Li Băng, kể cả Hezbollah. Nhưng tin không cho thấy có tiến bộ trong vấn đề này.

Tại Washington, tổng thống Bush đã hoan nghênh thời biểu này và nhấn mạnh rằng tất cả các nhân viên tình báo Syrie cũng phải rời khởi Li Băng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG