Đường dẫn truy cập

3 vụ nổ bom trong vòng 30 phút tại Songkhla, Thái Lan


Nhà chức trách nước này cho hay 3 vụ nổ bom đã diễn ra chỉ trong vòng 30 phút tại tỉnh Songkhla ở miền nam, giết hại 2 người và gây thương tích cho hàng chục người khác.

Nhà chức trách cho biết 2 nạn nhân đã thiệt mạng trong một vụ nổ bom ở phi trường Hat Yai vào khoảng 8 giờ 30 tối, giờ địa phương. Cùng một lúc, một số người đã bị thương trong một vụ nổ ngay trước một siêu thị trong cùng thành phố. Không nghe nói có ai bị thương trong vụ nổ thứ ba xảy ra ở bên ngoài một khách sạn gần thành phố Songkhla city ở gần đó.

Songkhla ở ngay phía bắc của 3 tỉnh miền nam trong đó đa số cư dân là người Hồi giáo, nơi mà các lực lượng an ninh của Thái Lan vẫn giao tranh với các phần tử Hồi giáo ly khai kể từ tháng giêng năm ngoái.

Tư lệnh quân đội Thái, tướng Pravit Wongsuwan nói rằng ông nghĩ là phe nổi dậy có thể đang tiến về phương bắc vì an ninh tại 3 tỉnh cực nam được canh phòng chặt chẽ. Nhưng chưa có phe phái nào lên tiếng nhận là thủ phạm các vụ nổ bom kể trên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG