Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ mở cuộc thực tập chống khủng bố


Cuộc thực tập chống khủng bố lớn nhất từ trước đến nay đang diễn tiến ngày hôm nay tại các tiểu bang New Jersey và Connecticut ở miền Đông Bắc Hoa Kỳ.

Cuộc thực tập dượt chống khủng bố có tên là “TOPOFF 3” này sẽ bao gồm một cuộc tấn công giả bằng võ khí sinh học tại tiểu bang New Jersey và một cuộc tấn công giả bằng võ khí hóa học tại tiểu bang Connecticut.

Cuộc thực tập tốn kém 16 triệu đô la này sẽ được các giới chức cao cấp của Bộ An ninh Quốc Nội theo dõi từ một trung tâm điều khiển ở thủ đô Washington và sẽ cần tới 10 ngàn người đến từ các nước Hoa Kỳ, Anh quốc và Canada tham gia.

Loại hóa chất được sử dụng trong cuộc tấn công giả này ở New Jersey sẽ không được tiết lộ trước để các điều tra viên, những người đáp ứng đầu tiên, và các viên chức y tế công cộng có thể tìm cách phản ứng thích đáng.

TOPOFF 3 là cuộc tập dượt trên quy mô lớn được thực hiện lần thứ 3 tại Hoa Kỳ để chuẩn bị đối phó với những tai họa. Cuộc tập dượt lần đầu được thực hiện hồi năm 2000.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG