Đường dẫn truy cập

Tổng Thống bị lật đổ Kyrgyzstan ký văn kiện chính thức từ chức


Tổng Thống bị lật đổ của Kyrgyzstan đã ký văn kiện chính thức từ chức ngày hôm nay. Ông Akayev đã ký văn kiện này ngày hôm nay trong một buổi lễ tại Sứ quán Kyrgyzstan ở Mascơva là nơi ông đã tới lánh nạn sau khi xảy ra các cuộc nổi dậy chống chính phủ hồi tháng trước dẫn tới một cuộc bầu cử quốc hội gây nhiều tranh cãi.

Sự từ chức của ông Akayev có hiệu lực từ ngày mai, đã dẹp được trở ngại cuối cùng để tổ chức một cuộc bầu cử Tổng Thống mới. Các nhà lập pháp được điều tới Mascơva để thương thuyết về vụ từ chức này đã ca ngợi ông Akayev đã chọn lựa việc chuyển quyền một cách ôn hòa.

Các nhà lập pháp này nói rằng trong thư từ chức của ông Akayev, nhà lãnh đạo cũ của Kyrgyzstan đã thoả thuận là sẽ không chống đối chính phủ mới. Thư từ chức này nêu tên các nước Nga và Kazakhstan như những nước bảo đảm cho cam kết của ông Akayev.

Ông Akayev cũng thâu một thông điệp của ông gởi nhân dân toàn quốc sẽ được phát trước một phiên họp quốc hội Kyrgyzstan vào ngày mai và sau đó sẽ được phát đi trên đài truyền hình Kyrgyzstan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG