Đường dẫn truy cập

Thể Thao để tang Đức Giáo Hoàng


Phần lớn các cuộc tranh tài thể thao trên thế giới hôm cuối tuần qua đã có những hành động tưởng nhớ tới sự ra đi của Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lồ Đệ Nhị.

Các trận bóng đá tại Đức đều khởi diễn bằng một phút yên lặng trên sân. Các trận tại Tây Ban Nha cũng hoặc khởi diễn với một giây phút tưởng nhớ, hoặc với âm nhạc và những lời cầu nguyện. Riêng tại Ý, lần đầu tiên kể từ 10 năm nay, mọi trận tranh tài bóng đá hôm Chủ Nhật vừa rồi đã bị hủy bỏ trong khi quốc gia này để tang Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lồ Đệ Nhị vừa qua đời hôm thứ Bảy.

Thưở còn trẻ, Đức Giáo Hoàng đã giữ vai thủ môn trong các trận bóng đá. Ngoài ra, ngài còn ưa chuộng các môn đi bộ, trượt tuyết và chèo thuyền.

Tại cuộc đua xe hơi ở Bahrain, hai chiếc xe đua Ferrari màu đỏ đã sơn đen mũi xe để để tang. Trước một trận quyền anh tại Worcester ở tiểu bang Massachussetts bên Hoa Kỳ tối thứ Bảy vừa rồi, chuông bên võ đài đã đổ 10 hồi để tưởng nhớ tới Đức Giáo Hoàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG