Đường dẫn truy cập

Một chứng bệnh lạ đã giết chết 2 người và gây bệnh cho 120 người khác ở Gia Lai


Giới hữu trách Việt Nam đang điều tra về một chứng bệnh lạ đã giết chết 2 người và gây bệnh cho 120 người khác ở một xã trong tỉnh Gia Lai.

Một viên chức thuộc Sở Y tế tỉnh cho phái viên Xinhuanet biết rằng sáng ngày thứ sáu, các nhân viên y tế tỉnh đã lên đường tới xã Lô Bang, huyện Mang Giang, để điều tra về chứng bệnh khiến cho chân tay của nạn nhân bị mất cảm giác.

Viên chức vừa kể không chịu cho biết các chi tiết khác về bệnh này. Tường thuật của Xinhuanet trích dẫn bản tin của tờ Tiền Phong nói rằng khoảng 120 người ở xã vừa kể đã bị nhiễm chứng bệnh lạ kỳ này, trong đó có 2 người qua đời hôm 29 tháng 3.

Chỉ riêng trong ngày thứ năm vừa qua, có 23 người đã phải nhập viện.

Các bệnh nhân có những triệu chứng tương tự như bị ngộ độc, như chân tay bị tê, đau bụng, và ói mửa, nhưng các triệu chứng này lại kéo dài trong môt thời gian khá lâu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG