Đường dẫn truy cập

Singapore thúc đẩy Miến Điện phải xúc tiến những cải cách chính trị


Singapore đã thúc đẩy Miến Điện tới chỗ hoặc là phải xúc tiến những cải cách chính trị đã hứa hẹn, hoặc phải từ bỏ chức Chủ Tịch của Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á, gọi tắt là ASEAN.

Thủ Tướng Lý Hiển Long của Singapore tới viếng thăm Rangoon đã đưa ra thông điệp này trong cuộc gặp gỡ với tướng Than Shwe , lãnh tụ của Miến Điện, và Thủ Tướng Soe Win.

Ông Lý Hiển Long nhắc lại sự kiện là các nước ASEAN không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước thành viên, nhưng ông nhấn mạnh rằng mọi nước thành viên phải có trách nhiệm về hậu quả của hành động của mình đối với các nước thành viên khác của ASEAN.

Hoa Kỳ từng tuyên bố là có thể tẩy chay các cuộc họp của ASEAN tại Rangoon, trừ trường hợp Miến Điện chịu thực hiện những cải cách chính trị và trả tự do cho lãnh tụ phong trào đòi dân chủ là bà Aung San Suu Kyi

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG