Đường dẫn truy cập

Đảng đối lập Zimbabwe tố cáo có gian lận trong cuộc bầu cử quốc hội


Dù đang dẫn trước trong cuộc kiểm phiếu sơ khởi, Đảng đối lập tại Zimbabwe vẫn tố cáo là có gian lận trong cuộc bầu cử quốc hội tại nước này.

Lãnh tụ đối lập Morgan Tsvangirai hôm nay tuyên bố có gian lận trong các hoạt động kiểm phiếu.

Ông nói rằng ông không tin là kết quả chung cuộc của cuộc kiểm phiếu sẽ phản ánh ý nguyện của toàn dân.Giới chức bàu cử tuyên bố là tính cho tới nay, Phong Trào Thay Đổi Dân Chủ của phe đối lập chiếm được 31 ghế trong số 120 đơn vị bầu cử, phần lớn là từ những đơn vị ở đô thị lâu nay được coi như những cứ điểm của Phong Trào.

Kết quả bầu cử trong vùng nông thôn do đảng ZANU-PF của Tổng Thống Robert Mugabe thống trị đang được kiểm điểm một cách chậm chạp hơn.

Sau cuộc bầu cử hôm thứ Năm vừa rồi, Tổng Thống Robert Mugabe bác bỏ những quan ngại của phe đối lập về chuyện gian lận. Ông cho những quan ngại này là vô lý.

Cuộc bầu cử đã diễn ra một cách êm ả. Không có tin về những vụ bạo động hoặc đe dọa, là những chuyện thường xảy ra trong các cuộc bầu cử trước đây tại Zimbabwe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG