Đường dẫn truy cập

Tổng thống Palestine ra lệnh trấn áp các phần tử chủ chiến ở Ramallah


Tổng thống Palestine, ông Mahmoud Abbas vừa ra lệnh trấn áp các phần tử chủ chiến ở Ramallah sau khi một nhóm vũ trang nổ súng bắn vào tổng hành dinh của ông trong lúc ông đang có mặt bên trong.

Các viên chức an ninh Palestine nói rằng khoảng 12 phần tử vũ trang đã tấn công khu văn phòng của ông Abbas hồi khuya hôm qua rồi sau đó đi phá phách nhiều nơi trong thành phố, làm hư hại các cửa tiệm.

Những kẻ nổ súng tự xưng là thành viên của Biệt đoàn Thánh Tử đạo Al Aqsa, có liên hệ với cánh Fatah đương quyền của Tổng thống Abbas. Họ nói rằng vụ phá phách diễn ra sau khi các lực lượng an ninh Palestine đuổi 6 người trong bọn họ ra khỏi khu văn phòng của ông Abbas.

Trong một vụ khác, cảnh sát Palestine ở thành phố Tulkarem đang đòi 7 phần tử chủ chiến đốt cháy một trạm kiểm soát của cảnh sát trong đêm vừa qua phải ra nộp mình với nhà chức trách.

Vụ này xảy ra sau khi các cảnh sát viên bắn bị thương ít nhất một phần tử chủ chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG