Đường dẫn truy cập

8 người thiệt mạng trong hai vụ đánh bom tự sát tại Iraq


Nhà chức trách Iraq cho hay phiến quân đã thực hiện hai vụ đánh bom xe tự sát riêng rẽ trong ngày hôm nay, gây tử thương cho ít nhất 8 người.

Tại phía nam thành phố Kirkuk, 5 người thiệt mạng và 16 người bị thương khi một tên đánh bom cho nổ chiếc xe của đương sự gần một trạm kiểm soát của quân đội Iraq.

Một vụ đánh bom tự sát thứ nhì xảy ra trong thành phố Samarra gây tử thương cho ít nhất 3 người khi chiếc xe của tên khủng bố nổ tung gần một toán tuần tiễu hỗn hợp Hoa Kỳ-Iraq.

Những vụ tấn công này diễn ra trong lúc hàng trăm ngàn khách hành hương người Hồi giáo Shia tụ họp trong thành phố Karbala để đánh dấu dịp lễ Arbaeen dưới những biện pháp bảo vệ an ninh chặt chẽ.

Nhiều khách hành hương đã đi chân từ nhiều thị trấn trên khắp nước Iraq tới thành phố linh thiêng này của người Shia để đánh dấu việc kết thúc 40 ngày thương nhớ Imam Hussein tử thương trong một trận chiến gần 14 thế kỷ trước đây. Hussein là cháu nội của đấng tiên tri Mohammad được người Shia tôn thờ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG