Đường dẫn truy cập

Bình Nhưỡng: Hoa Kỳ phải dời tất cả những mối đe dọa về hạt nhân khỏi bán đảo Triều Tiên


Bắc Triều Tiên cho hay vì bây giờ Bắc Triều Tiên đã có vũ khí hạt nhân nên các cuộc thương thảo 6 bên nên được coi là những cuộc thương thảo để cắt giảm vũ khí, trong đó Bắc Triều Tiên phải được đối xử bình đẳng như các nước khác.

Thông Tấn Xã Trung Ương của Bắc Triều Tiên hôm nay còn trích lời một phát ngôn viên bộ Ngoại giao của Bình Nhưỡng nói rằng Hoa Kỳ phải rời chuyển tất cả những mối đe dọa về hạt nhân ra khỏi vùng này trước khi có thể khởi sự các cuộc thảo luận.

Trước đây Hoa Kỳ đã tuyên bố là không bố trí vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Trước đó trong ngày thứ Năm, Hoa Kỳ lại kêu gọi Bắc Triều Tiên quay trở lại các cuộc thương nghị quốc tế về việc giải giới hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Ông Chritopher Hill, đặc sứ Hoa Kỳ trong các cuộc thương thảo hạt nhân 6 bên, không chịu cho biết Hoa Kỳ sẽ có hành động nào nếu Bắc Triều Tiên không chịu thương thuyết. Tuy nhiên ông cho hay là Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tạo áp lực về vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG