Đường dẫn truy cập

Một học giả Trung Quốc bị sa thải vì viết bài phổ biến trên internet chỉ trích đảng Cộng Sản


Một học giả Trung Quốc nói là đã bị sa thải vì viết một bài phổ biến trên internet chỉ trích guồng máy tuyên truyền của đảng Cộng Sản.

Ông Tiêu Quốc Tiêu là giáo sư khoa báo chí tại viện đại học Bắc Kinh khi bài kể trên xuất hiện. Ông nói với Đài Á Châu Tự Do trụ sở đặt tại Hoa Kỳ rằng ông bị sa thải, nhưng vụ sa thải ông lại được giải thích là ông tự ý từ nhiệm. Ông cho hay là đã chịu nhiều tháng ngược đãi về mặt chính trị tại Trung Quốc.

Ông Tiêu đã tới Hoa Kỳ tháng này trong tư cách giáo sư thỉnh giảng theo lời mời của một tổ chức của Hoa Kỳ quảng bá cho dân chủ. Một nhân viên của viện đại học Bắc Kinh nói với các thông tấn xã tây phương là ông Tiêu tự ý từ nhiệm.

Đảng Cộng Sản vẫn kiểm soát chặt chẽ các phương tiện truyền thông và đã tống giam nhiều nhà văn bày tỏ quan điểm bất đồng, nhất là trên internet.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG