Đường dẫn truy cập

Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đưa ra phúc trình mới chỉ trích Việt Nam về thành tích nhân quyền và cách đối xử với những người bất đồng chính trị và tôn giáo


Một phúc trình mới của bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã chỉ trích Việt Nam về thành tích nhân quyền và cách đối xử với những người bất đồng chính trị và tôn giáo.

Bản phúc trình về những nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm cải thiện tình trạng nhân quyền của Việt Nam nói rằng Việt Nam hạn chế các quyền tự do phát biểu, tự do tôn giáo, tự do hội họp và tự do báo chí.

Bản phúc trình nói rằng Việt Nam đã bắt giữ nhiều người hoạt động đòi dân chủ và đã áp đặt các biện pháp hạn chế gắt gao đối với người thiểu số theo đạo Tin Lành tại vùng cao nguyên miền trung và tây bắc.

Bản phúc trình cho biết các giới chức Hoa Kỳ đang xúc tiến các nỗ lực ngoại giao nhằm thuyết phục Hà Nội phóng thích những người bất đồng chính kiến bị bỏ tù, và gia tăng sự khoan dung đối với các tổ chức tôn giáo.

Vẫn theo bản phúc trình, Hoa Kỳ cũng đang tiếp tục các chương trình nhằm quảng bá dân chủ và một hệ thống pháp lý minh bạch tại Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG