Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Malaysia hậu thuẫn cho việc hợp tác với chính phủ Miến Ðiện


Thủ tướng Malaysia Abdullah Ahmad Badawi đã coi nhẹ kế hoạch của một số giới chức muốn ngăn cản không cho Miến điện giữ chức chủ tịch luân phiên khối ASEAN.

Ông nói rằng chính phủ Malaysia vẫn hậu thuẫn cho việc hợp tác với chính phủ Rangoon để khuyên khích họ thực hiện công cuộc cải tổ dân chủ.

Một số các nhà lập pháp Malaysia đã đề nghị ngăn không cho Miến điện giữ chức chủ tịch khối ASEAN cho tới khi nào nước này thực hiện cuộc cải cách dân chủ và trả tự do khỏi tình trạng bị quản thúc tại gia của nhà lãnh đạo phong trào ủng hộ dân chủ Miến điện là là bà Aung San Suu Kyi.

Thủ tướng Abdullah Ahmad Badawi cho biết ông sẽ không can thiệp vào công việc của các nhà lập pháp nhưng chính phủ sẽ thi hành bất cứ quyết định nào mà các thành viên trong khối ASEAN cùng nhất trí với nhau.

Miến điện đã đưa ra cái mà họ gọi là bản lộ đồ về dân chủ, nhưng cộng đồng quốc tế lên án kế hoạch này chỉ là một hành động giả bộ cùa nhà cầm quyền Miến điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG