Đường dẫn truy cập

Chủ tịch quốc hội Wang Jin-pyng muốn mời chủ tịch quốc hội Trung Quốc thăm Ðài Loan


Chủ tịch quốc hội Đài Loan nói rằng ông hy vọng có thể mời chủ tịch quốc hội Trung Quốc tới thăm hải đảo này để giúp làm dịu bớt tình hình căng thẳng ngang qua eo biển Đài Loan.

Ông Wang Jin-pyng cũng là Phó Chủ tịch Quốc Dân Đảng đối lập. Đảng này vẫn chủ trương giữ quan hệ hữu nghị với Trung Quốc và cuối cùng sẽ tái thống nhất với Hoa Lục.

34 thành viên của Quốc Dân Đảng đang thực hiện chuyến viếng thăm thiện chí tới Hoa Lục nhằm làm dịu bớt tình hình căng thẳng giữa Bắc Kinh và Đài Bắc.

Trung Quốc không tin tưởng ở Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển là nhà lãnh đạo của đảng Dân Chủ Tiến Bộ có chủ trương đòi độc lập đã lên nắm quyền tại Đài Loan hồi năm 2000.

Dự luật mới chống li khai của Trung Quốc cho phép sử dụng võ lực nếu Đài Loan chính thức tuyên bố độc lập. Hằng trăm ngàn người Đài Loan đã xuống đường biểu tình hồi tuần trước để phản đối đạo luật chống li khai của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG