Đường dẫn truy cập

Trung Quốc gởi một Phái Ðoàn Thiện Chí tới Bắc Triều Tiên


Trung Quốc đã gởi một “phái đoàn thiện chí” tới Bắc Triều Tiên giữa lúc có những bất trắc liên quan tới hội nghị sáu nước về chương trình hạt nhân của nước Cộng Sản này.

Phái đoàn này do ông Mã Văn, một giới chức cao cấp trong Đảng Cộng Sản Trung Quốc. Phái đoàn vừa kể được Ban Quốc Tế Vụ của Đảng Công Nhân Bắc Triều Tiên mời qua thăm.

Chuyến đi ngày hôm nay đã diễn ra vài ngày sau khi Thủ Tướng Pak Pong-ji của Bắc Triều Tiên viếng thăm của Trung Quốc. Ông Pak đã thay mặt nhà lãnh đạo Kim Jong Il mời chủ tịch Hồ Cẩm Đào tới thăm Bắc Triều Tiên.

Trung Quốc đã đứng ra tổ chức ba vòng đàm phán của hội nghị sáu nước nhằm thuyết phục Bắc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân của họ.

Bắc Triều Tiên đã tẩy chay vòng đàm phán thứ tư của hội nghị sáu nước vì điều họ gọi là chính sách thù nghịch của Hoa Kỳ đối với Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG