Đường dẫn truy cập

Việt Nam có thể thu hoạch được 480 triệu đôla xuất khẩu cao su sang Trung Quốc


Và sau hết, năm nay Việt Nam có thể sẽ thu hoạch được 480 triệu đôla trong việc xuất khẩu cao su sang Trung Quốc, nước nhập khẩu nhiều cao su của Việt Nam nhất, so với 367 triệu đôla trong năm ngoái.

Trong những tháng tới, giá cao su sẽ lên tới khoảng 1250 - 1320 đôla mỗi tấn vì số cung trên thế giới ít đi, trong khi số cầu tại Trung Quốc lại có thể tăng lên tới 3 triệu 500 ngàn tấn trong năm nay.

Giá cao su xuất khẩu của Việt Nam vẫn cao, khoảng 1150 đôla một tấn. Hiệp Hội Cao Su Việt Nam, công ty sản xuất và xuất khẩu cao su lớn nhất nước, sẽ hạn chế việc xuất khẩu loại cao su chưa biến chế sang Trung Quốc và gia tăng việc xuất khẩu các sản phẩm cao su đã được biến chế.

Năm ngoái, Việt Nam thu được 597 triệu đôla qua việc xuất khẩu 513 ngàn tấn cao su. Theo Sở Thống Kê Việt Nam, nước này đang có khoảng 461 ngàn mẫu đất trồng cây cao su.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG