Đường dẫn truy cập

Nghiên cứu mới: Vi rút gây bệnh AIDS hủy diệt hơn một nửa các tế bào miễn nhiễm


Hai cuộc nghiên cứu mới cho thấy vi rút gây bệnh AIDS hủy diệt hơn một nửa các tế bào miễn nhiễm có nhiệm vụ chống lại chứng bệnh này ngay trong mấy ngày đầu khi cơ thể vừa bị lây nhiễm.

Trong một phúc trình được công bố trên tờ tạp chí Nature số ra hôm chủ nhật, các khoa học gia cho biết vi rút HIV ngay lập tức tấn công tế bào miễn nhiễm CD 4, và tiêu hủy đến một nửa số tế bào này trong vòng 4 ngày đầu khi nạn nhân vừa bị lây nhiễm.

Kết quả vừa tìm ra là một bằng chứng nữa cho thấy siêu vi HIV còn độc hại hơn là trước đây người ta vẫn tưởng.

Các chuyên gia cho biết là khám phá mới này có thể giúp thay đổi ngay lề lối chữa trị bệnh này, gồm cả sự thay đổi trong cách chế tạo các loại thuốc chủng ngừa đang trong vòng thí nghiệm.

Hiện nay không có thứ thuốc nào có thể chữa cho các bệnh nhân bị lây loại vi rút này, và theo sự ước tính của LHQ thì trên toàn thế giới có khoảng hơn 41 triệu người bị nhiễm HIV.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG