Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi các quốc gia Châu Á Thái Bình Dương lập thế quân bình giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường


Liên Hiệp Quốc kêu gọi các quốc gia trong vùng châu Á Thái Bình Dương lập thế quân bình giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.

Vấn đề này là đề tài chính của một hội nghị cấp bộ trưởng tại Hán Thành dưới sự chủ trì của Ủy Ban Kinh Xã Liên Hiệp Quốc đặc trách châu Á Thái Bình Dương, còn gọi tắt là UNESCAP.

Ông Kim Hak-su, phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc và là giám đốc UNESCAP, nói rằng các quốc gia châu Á Thái Bình Dương không thể tiếp tục theo đuổi sách lược mà ông gọi là "tăng trưởng trước, dọn dẹp sau."Ông Kin nói rằng tăng trưởng kinh tế đã đưa đến sự suy đồi về tài nguyên ngư nghiệp và xuống cấp các tài nguyên trên bộ, dưới biển và các vùng duyên hải.

Bộ trưởng môi trường Nam Triều Tiên cho biết chính phủ của ông sẽ đệ tình một kế hoạch "phát triển xanh" khích lệ sự phát triển kinh tế mà vẫn bảo vệ được môi trường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG