Đường dẫn truy cập

Quốc hội mới của Iraq sẽ họp lần thứ nhì vào thứ ba tuần tới


Các chính trị gia Iraq nói rằng quốc hội mới của Iraq sẽ họp lần thứ nhì vào thứ ba tuần tới, để đề cử các nhà lãnh đạo hàng đầu trong chính phủ.

Các cuộc thương thảo đã diễn ra liên tiếp trong những ngày gần đây, sau khi các nhà lãnh đạo tôn giáo cảnh báo rằng tình trạng chậm trễ đang tạo ra một bầu không khí bất ổn và có thể làm cho tình hình an ninh xấu hơn.

275 thành viên quốc hội đã tuyên thệ hôm tháng 16 tháng 3, tuy nhiên các nhà lãnh đạo chính trị chưa đạt được sự đồng thuận về một vài chức vụ then chốt.

Trong một diễn biến khác liên quan đến Iraq, các binh sĩ Iraq được các lực lượng Mỹ yểm trợ đã bắt giữ 121 người bị tình nghi thuộc thành phần nổi dậy và phát hiện được một nơi cất giấu võ khí lớn trong một cuộc bố ráp các địa điểm nằm về hướng nam thủ đô Baghdad hôm thứ bảy.

Và quân đội Hoa Kỳ nói rằng hai binh sĩ Mỹ bị thiệt mạng và hai người bị thương khi một phần tử đánh bom tự sát tấn công toán tuần tiễu của họ tại một địa điểm nằm về hướng nam Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG