Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: Đài Loan đang khơi ra tình hình căng thẳng


Trung Quốc cảnh báo rằng Đài Loan đang khơi ra tình hình căng thẳng mới với cuộc biểu tình phản đối bộ luật chống ly khai của Bắc Kinh.

Báo chí tại Hoa Lục đã đăng bản tin của Tân Hoa Xã hôm nay nói rằng các lực lượng đòi độc lập của Đài Loan là mối đe dọa lớn nhất cho hòa bình và ổn định tại eo biển Đài Loan.

Bài xã luận nói rằng các phương tiện không hòa bình được đề cập đến trong bộ luật chống ly khai của Bắc Kinh là nhắm vào các lực lượng ly khai chứ không phải các vào đồng bào Đài Loan.

Tổng thống Trần Thủy Biển của Đài Loan và hàng trăm ngàn người biểu tình đã xuống đường ở Đài Bắc hồi hôm qua để phản đối bộ luật.

Ông I-Chun-Lai thuộc một tổ chức độc lập về nghiên cứu chính sách tại Đài Bắc bầy tỏ ý kiến rằng chế độ thiếu dân chủ của cộng hòa nhân dân Trung Quốc mượn chuyện Đài Loan để đánh lạc hướng dân chúng để họ quên đi những vấn đề ngay trong nước.

Hoa Kỳ cùng nhiều nước khác tỏ ra quan ngại rằng Bắc Kinh có thể dùng bộ luật này để tuyên chiến với Đài Loan, mà Trung Quốc vẫn coi là thuộc lãnh thổ Trung Quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG