Đường dẫn truy cập

Vi rút Marburg lan đến thủ đô Luanda


Một viên chức y tế Angola nói rằng vi rút Marburg, do loại khỉ mặt xanh lây sang con người, bộc phát đã gây thiệt mạng cho ít nhất 113 người đã lan đến thủ đô Luanda.

Giám đốc y tế Luanda, ông Vita Mvemba nói rằng đã có 2 bệnh nhân tại thủ đô, một thiếu niên 15 tuổi và một bác sĩ người Ý chết vì bị nhiễm virút này. Ông cho biết là hai người này đến từ tỉnh Uige một tỉnh ở miền bắc Angola nơi vi trùng này đầu tiên được báo cáo bộc phát.

Ông Mvemba nói rằng có ít nhất 3 người khác ở Luanda, được chẩn đoán đã nhiễm vi rút này.

Các chuyên gia của Tổ Chức Y Tế Thế Giới và của Tổ Chức Y Sĩ Không Biên Giới đang hợp tác làm việc với các giới chức ở Angola để khống chế tình trạng lây lan virút này tại tỉnh Uige cũng như chận đứng vi rút lan truyền đến thủ đô.

Vi trùng Marburg truyền từ loại khỉ mặt xanh, làm cho bệnh nhân bị sốt cao, ói mửa và xuất huyết, nghiêm trọng tương tự như vi rút gây bệnh sốt Ebola.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG