Đường dẫn truy cập

Ngân hàng ANZ của Australia đồng ý mua 10% cổ phần trong ngân hàng Sacombank của Việt Nam


Ngân hàng ANZ của Australia cho biết đã đồng ý mua 10% cổ phần trong ngân hàng Sacombank của Việt Nam với giá 27 triệu đôla Mỹ trong khi ngân hàng tiếp tục mở rộng qua châu Á.

ANZ nói rằng cuộc giao dịch này tạo một liên minh sách lược với Sacombank, theo đó công ty của Australia sẽ cung cấp những khuyến cáo về quản lý rủi ro, phục vụ khách hàng tư nhân và các cơ sở kinh doanh nhỏ.

Sacombank là ngân hàng thương mại tư nhân lớn nhất tại Việt Nam với 92 chi nhánh. Còn ANZ là một trong 4 ngân hàng lớn của Australia, đã có các đối tác tại Indonesia và Philippin. Ngân hàng từng tỏ ý muốn trong trường kỳ, các thương vụ tại châu Á chiếm tới 10% thương vụ của ngân hàng.

ANZ hiện đã là ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam về số vốn đầu tư, khách hàng và nhân viên, với các chi nhánh tại Hà Nội và thành phố Hồ chí minh, cùng một văn phòng đại diện ở tỉnh Cần Thơ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG