Đường dẫn truy cập

Tối cao pháp viện Hoa kỳ bác yêu cầu khẩn cấp của cha mẹ bà Schiavo


Tối cao pháp viện Hoa kỳ đã bác bỏ yêu cầu khẩn cấp của cha mẹ bà Terri Schiavo, một phụ nữ tại Florida có não bộ bị hư, yêu cầu ra lệnh gắn lại ống dẫn thức ăn cho bà.

Cha mẹ bà Schiavo đã đưa ra yêu cầu vừa kể tối hôm qua, sau khi tòa thượng thẩm liên bang từ chối không xét vụ việc này và chính phủ bang Florida từ chối không can thiệp vào vấn đề.

Thống đốc bang Florida, ông Jeb Bush, tiếp tục yêu cầu tòa án cho phép tiểu bang được bảo vệ cho bà Schiavo khi ông nêu ra những nghi vấn mới trong việc chẩn đoán là bà đang sống trong tình trạng của thực vật.

Ống dẫn chất dinh dưỡng vào cơ thể bà Schiavo đã được rút ra hôm thứ sáu tuần rồi. Chồng bà, ông Michael Schiavo, cho biết là vợ ông không muốn sống bằng sự trợ giúp của các phương tiện nhân tạo

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG