Đường dẫn truy cập

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cảnh cáo dân chúng về vấn đề du hành đến Philippin


Chính phủ Hoa Kỳ đã lên tiếng cảnh cáo dân chúng về chuyện du hành tới Philippines và nói rằng người Mỹ nên cẩn thận trước những rủi ro có thể xảy ra khi viếng thăm nước này.

Lời cảnh báo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được đưa ra khuya thứ Tư, 2 ngày sau khi các đơn vị cảnh sát và quân cảnh của Philippines được đặt trong tình trạng báo động cao để đối phó với những vụ đánh bom khủng bố có thể xảy ra.

Trong lời cảnh cáo này, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng có ít nhất 3 nhóm khủng bố đang dự trù những cuộc tấn công tại Philippines, trong đó có nhóm Jemaah Islamiah, nhóm Abu Sayyaf và các phần tử cực đoan của Mặt Trận Giải Phóng Hồi giáo Moro.

Hôm thứ Ba, nhà chức trách Philippines nói là đã ngăn chặn được một vụ khủng bố lớn của các phần tử Hồi giáo cực đoan khi tịch thâu được 10 bao thuốc nổ và 18 trái bom làm lấy trong vùng ngoại ô Queen City của thủ đô Manila.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG