Đường dẫn truy cập

Toà án liên bang Hoa Kỳ bác đơn của cha mẹ bà Terri Schiavo


Một tòa thượng thẩm liên bang Hoa kỳ đã bác bỏ yêu cầu của cha mẹ bà Terri Schiavo, một phụ nữ bị hư não tại bang Florida, muốn gắn lại ống dẫn thức ăn vào cơ thể của bà.

Trong phán quyết đưa ra sáng sớm hôm nay, tòa tại thành phố Atlanta thừa nhận rằng bà Schiavo đã lâm vào tình huống vô cùng bi thảm, nhưng tòa nói rằng cha mẹ của bà đã không đưa ra được những tính chất hợp lý cho các yêu cầu của họ.

Một tòa tại Florida hôm qua đã bác bỏ yêu cầu gắn lại ông dẫn thức ăn lại cho bà Schiavo.

Gia đình bà Schiavo cho biết họ sẽ kháng án lên tối cao pháp viện Hoa kỳ.

Bà Schiavo, 41 tuổi, đã sống trong tình trạng như thực vật từ năm 1990 sau một cơn suy tim.

Song thân của bà Schiavo đã tranh chấp với chồng bà là ông Michael Schiavo, từ nhiều năm nay. Ông này cho biết vợ ông đã nói với ông rằng bà không muốn sống nhờ vào phương pháp nhân tạo.

Luật sư của ông Michael Schiavo, ông George Felos, đã đưa ra nhận định sau đây với các phóng viên báo chí.

Theo ông Felos thì tất cả các yếu tố pháp lý trong vụ này đã được đưa ra tranh cãi nhiều lần, cho dù có đến 100 luật sư tham gia vụ kiện thì kết quả cũng không thay đổi vì chẳng còn điều gì khác để tranh cãi...và tòa án cũng chằng còn vấn đề nào để xét duyệt.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG