Đường dẫn truy cập

Thẩm phán Liên bang Hoa Kỳ từ chối không ra lệnh gắn lại ống dẫn thức ăn cho bà Terri Schiavo


Một thẩm phán Liên bang Hoa kỳ đã từ chối không ra lệnh cho gắn lại ống dẫn thức ăn cho bà Terri Schiavo, một phụ nữ tại tiểu bang Florida có não bị tổn thương vì bệnh tim, hiện đang là trung tâm của một cuộc tranh chấp về pháp lý tại Hoa Kỳ.

Trong phán quyết đưa ra hôm nay, Thẩm phán James Whitmore cho biết cha mẹ bà Schiavo, đã đưa ra yêu cầu khẩn cấp nhưng đã không thuyết phục được tòa về tính chất hợp lý của vụ án.

Luật sư của gia đình bà Schiavo lập luận rằng việc để bà bị chết đói sẽ là một trọng tội theo đức tin của người Công giáo và như vậy là xúc phạm đến tự do tín ngưỡng của bà.

Gia đình bà Schiavo cho biết họ sẽ kháng án.

Bà Schiavo đã lâm tình trạng mà các bác sĩ gọi là tình trạng sống như thực vật từ năm 1990 sau một cơn suy tim.

Từ hôm thứ sáu vừa qua, khi, được sự chấp thuận một chánh án tại Florida, người ta tháo ống dẫn thức ăn vào cơ thể bà, bà Schiavo đã không ăn uống gì được cả.

Ông Michael Schiavo, chồng bà, đã chống lại cha mẹ bà vì ông nói vợ ông từ nhiều năm trước, nói với ông rằng bà không muốn sống trong tình trạng nhân tạo như thế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG