Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Condoleezza Rice kết thúc chuyến công du Á Châu


Ngoại trưởng Condoleezza Rice đã kết thúc chuyến công du Á Châu đầu tiên của bà trong tư cách nhà ngoại giao hàng đầu của Hoa Kỳ.

Bà Rice đã rời khỏi Bắc kinh hôm qua sau khi hội đàm với Thủ Tướng Ôn Gia Bảo.

Bà nói với nhà lãnh đạo Trung quốc rằng Hoa kỳ vẫn ủng hộ chính sách một nước Trung hoa, coi Bắc kinh là chính phủ duy nhất, nhưng theo bà thì đạo luật chống ly khai mới đây của Trung quốc không giúp ích gì cho việc giảm bớt căng thẳng với Đài loan.

Trong chuyến công du vừa qua, bà Rice đã thảo luận về vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên đang bị bế tắc với các nước có tham dự hội nghị đa quốc để bàn về vấn đề này là Nam Triều Tiên, Trung quốc và Nhật bản. Bà cho biết Washington đang cứu xét đén những phương án khác nếu Bắc Triều Tiên không chịu quay lại bàn hội nghị.

Trong khi đó, thông tấn xã Yonhap của Nam Triều Tiên trích thuật nguồn tin giới truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên nói rằng Bình Nhưỡng đã tăng cường kho vũ khí hạt nhân để đề phòng một cuộc tấn công của Hoa kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG