Đường dẫn truy cập

Học sinh trung học bắn chết 9 người và tự sát


Nhà chức trách tiểu bang Minnesota của Hoa Kỳ cho hay, một học sinh trung học đã bắn chết 9 người rồi tự sát trong một vụ nổ súng bừa bãi.

Hôm qua, các giới chức cục điều tra liên bang, tức FBI, nói rằng, học sinh vừa kể đã bắn chết ông bà tại nhà rồi đi tới trường học của em trong một khu dành riêng cho người Da Đỏ tại thị trấn Red Lake.

Các giới chức cho biết, học sinh vừa kể đã bắn chết một nhân viên bảo vệ trường học, một giáo viên và nhiều học sinh khác, rồi sau đó người ta thấy em chết bên trong khuôn viên trường học sau khi chạm súng với nhà chức trách. Những người được chứng kiến nói rằng học sinh vừa kể vung súng và cười khi bắt đầu bắn.

Các giới chức chưa tìm thấy động cơ gây ra cuộc nổ súng bừa bãi này. Đây là vụ nổ súng tại trường học gây chết người nhiều nhất kể từ khi xảy ra vụ nổ súng tại Trường Trung Học Columbine ở tiểu bang Colorado năm 1999 khiến 14 học sinh bị thiệt mạng.

Trường Trung Học Red Lake có hơn 300 học sinh, tất cả đều là người Mỹ Da Đỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG